6 bước làm kem matcha trà xanh chỉ trong 30 phút - TOMATO Việt Nam

6 bước làm kem matcha trà xanh chỉ trong 30 phút

11:54 25/02/2019
6 bước làm kem matcha trà xanh chỉ trong 30 phút

 

Matcha là hương vị yêu thích của rất nhiều người, hương vị này có ở các loại bánh, đồ uống, thức ăn, và cả kem nữa. Trong những ngày hè nóng bức mà được thưởng thức món kem matcha trà xanh beo béo, má lạnh thì còn gì bằng. Dưới đây là công thức làm kem matcha cực đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. 

Nguyên liệu làm kem matcha:

- 250ml sữa
- 96gr đường
- 256gr heavy cream
- 32gr bột trà xanh
- 4 lòng đỏ trứng gà
- ½ muỗng cà phê muối
- Nước sôi

Các bước làm kem matcha trà xanh:

Bước 1: Đầu tiên bạn sử dụng một cái tô cho nước nóng khoảng 200ml nước, cho bột trà xanh vào trộn đều.

 làm kem matcha trà xanh

Xem thêm: Bột trà xanh matcha Đài Loan

Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà, sau đó tan lòng đỏ trứng thật kĩ rồi cho sữa và đường vào rồi tiếp tục khuấy hỗn hợp thật nhuyễn.

Bước 3: Đun hỗn hợp trứng ở lửa cỡ vừa cho đến khi kem trứng đặc lại. Trong khi đun, nhớ phải khuấy đều liên tục. Khi hỗn hợp nhão đều, tắt lửa lấy ra khỏi bếp và để qua một bên. Ngâm đáy chảo trong nước đá để làm nguội.

 làm kem matcha trà xanh

Bước 4: Tiếp đến thêm hỗn hợp bột Matcha pha loãng ở bước 1 vào hỗn hợp trứng và trộn đều.

Bước 5: Cho 256 gram heavy cream vào trộn riêng, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Sau đó cho thêm vào trứng và hỗn hợp matcha ở trên vào trộn đều nhẹ nhàng. Công thức làm kem thành công cũng phụ thuộc vào tốc độ đánh bông kem tươi đều tay.

Bước 6: Sau đó bạn đổ hỗn hợp vào hộp đựng kem có nắp đậy và để vào ngăn đá tủ lạnh trong 8 giờ hoặc lâu hơn là có thể dùng được. Cứ 30 phút là bạn đảo kem một lần để kem không bị dăm đá. Chỉ cần bỏ kem vào tủ lạnh ủ đông là bạn có thể làm kem không cần dùng máy.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tự mình làm kem matcha tại nhà để những thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. 
Chúc các bạn thành công!

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline:0988 580 240
zalo