Cà phê bánh - ý tưởng kinh doanh cực kì sáng tạo - TOMATO Việt Nam

Cà phê bánh - ý tưởng kinh doanh cực kì sáng tạo

11:31 22/05/2019
Cà phê bánh - ý tưởng kinh doanh cực kì sáng tạo

Cùng với sự phát triển của các quán ăn và nhà hàng, những cửa hàng cafe có phục vụ bánh ngọt đang được ưa chuộng với khách hàng chủ yếu là giới trẻ. Hòa nhịp vào trào lưu kinh doanh này bạn cần nắm vững những sự khác biệt trong mô hình cafe bánh so với các mô hình khác để kinh doanh hiệu quả.

Những vị khách đến với mô hình cafe bánh của bạn có thể vừa nhâm nhi tách cafe nóng hổi vừa thưởng thức miếng bánh ngọt hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn kinh doanh mô hình mới mẻ này thì ngoài những sự chuẩn bị bắt buộc về vốn, mặt bằng, kĩ năng pha chế, làm bánh thì bạn còn phải lưu ý những điểm sau.

hình ảnh quán cafe bánh

Mô hình cafe bánh hiện đang rất phổ biến

MỤC LỤC [Show]

Sự kết hợp giữa bánh và các loại thức uống
Điểm đặc biệt của mô hình cafe bánh chính là việc phục vụ bánh ngọt cùng với các loại thức uống. Nhưng làm thế nào để sự kết hợp này trở nên hợp lí và tạo được những trải nghiệm vị giác tuyệt vời mới chính là điểm giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng.

Bạn không thể phục vụ một chiếc bánh tart trái cây nhiệt đới với một ly cà phê, cũng không thể phục vụ bánh pizza với một ly thức uống đá xay. Việc lựa chọn món bánh đi kem với từng loại thức uống không chỉ dựa trên sở thích của phần đông khách hàng mà còn phải dựa vào nguyên lí kết hợp, tính chất của từng loại nguyên liệu. Nếu kết hợp sai bạn sẽ khiến thức uống hay bánh mà mình phục vụ vừa mất ngon, giảm giá trị và lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khách hàng.

bánh kết hợp thức uống hợp lý

Bánh và thức uống cần được kết hợp sao cho thật hài hòa

Để sự kết hợp giữa thức uống và bánh được hiệu quả bạn cần tìm hiểu những kiến thức loại nguyên liệu nào đi với nhau thì hợp, những loại nguyên liệu nào không nên đi chung để khi khách hàng order bạn có thể đưa ra gợi ý cho khách, giúp khách dễ lựa chọn. Mỗi sự kết hợp bánh với thức uống là cách tăng hiệu quả thưởng thức rất tinh tế. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt những kiến thức này nếu có học qua pha chế hoặc làm bánh. Thậm chí chỉ cần tìm kiếm thông tin trên các trang web ẩm thực bạn đã có thể biến những combo thức uống và bánh tại cửa hàng của bạn chinh phục khách hàng một cách tuyệt đối.

Xác định sản phẩm chính cho mô hình kinh doanh
Khi nói đến tiệm cafe bánh tức bạn đã ngầm hiểu thức uống mới chính là sản phẩm chính. Tuy nhiên vẫn có nhiều người nhầm lẫn dẫn đến việc thường xuyên dư bánh khi phục vụ. Khác với đồ uống, khi khách order bạn mới thực hiện, còn bánh bạn phải làm sẵn và bảo quản đúng nhiệt độ (với bánh lạnh) và đúng quy trình (bánh nướng) để bánh đảm bảo được chất lượng khi đến tay khách hàng. Việc hết bánh sớm có thể khiến khách hàng hơi hụt hẫng nhưng thay vào đó bạn có thể hẹn khách vào một dịp khác. Ngược lại, nếu chuẩn bị quá nhiều bánh để bán kèm có thể sẽ dẫn đến việc không bán hết nếu như khách chỉ có nhu cầu thưởng thức đồ uống.

Để xác định được số lượng bánh cần thiết trong một ngày bán bạn cần một khoảng thời gian nhất định. Ban đầu khi mới hoạt động, bạn chỉ nên chuẩn bị một số lượng bánh trong tầm kiểm soát, nếu nhu cầu của khách tăng bạn có thể linh hoạt tăng dần số lượng bánh.

Sắp xếp, trang trí quầy bánh và khu vực pha chế
Cách sắp xếp ta thường thấy trong các mô hình cafe bánh hiện nay là tủ bánh được đặt ngay khu vực order để khách lựa chọn dễ dàng, khách dễ quan sát thấy loại bánh nào còn, loại nào hết để order và không làm vướng víu khi pha chế. Bạn có thể tận dụng tủ bánh lạnh để trưng bày thêm trái cây hay các loại nước đóng chai để tận dụng được khoảng trống trong tủ.

trưng bành bánh ở quầy pha chế

Tủ bánh được đặt ngay khu vực quầy để khách dễ chọn lựa

Bánh nên được chia thành từng phần vừa ăn, vừa chia nhỏ được khoảng tiền cho khách và giúp khách không bị ngán. Vừa thưởng thức đồ uống vừa nhâm nhi chút bánh ngọt vừa đủ sẽ làm khách hàng lưu luyến, muốn thưởng thức thêm nữa.

Nếu có ý định kinh doanh tiệm cafe bánh bạn có thể tìm kiếm sự tư vấn của những người đã có kinh nghiệm, các chuyên gia set up nhà hàng – cafe để biết cách kết hợp thật hiệu quả giữa hai sản phẩm bánh và đồ uống. Ngoài ra, bạn nên tham gia một khóa học kinh doanh nhà hàng ăn uống, quán cafe và làm bánh để am hiểu hơn về sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh. Chúc bạn thành công với mô hình cafe bánh mà mình sẽ theo đuổi nhé!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline:0988 580 240
zalo