Đầu tư kinh doanh làm bánh và những điều bạn nên biết? - TOMATO Việt Nam

Đầu tư kinh doanh làm bánh và những điều bạn nên biết?

11:31 22/05/2019
Đầu tư kinh doanh làm bánh và những điều bạn nên biết?

Bạn đang có ý tưởng mở cửa hàng bánh kem để kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để kinh doanh có hiệu quả. Hãy bắt đầu từ bài viết này để có cái nhìn toàn diện hơn và xác định được hướng đi đúng đắn nhất để kinh doanh bánh kem thành công.

mo hinh kinh doanh banh kem

Mở tiệm bánh kem là mô hình kinh doanh 1 vốn – 4 lời

Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, để mở tiệm bánh kem kinh doanh hiệu quả không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi bạn phải nắm vững bí quyết làm bánh thơm ngon, thu hút khách hàng và kỹ năng quản lý, vận hành một tiệm bánh. Không gì là không thể nếu bạn có trong mình sự đam mê, quyết tâm và một vài bí quyết nho nhỏ dưới đây để kinh doanh tiệm bánh kem có lợi nhuận.

1. Nghiên cứu thị trường, xu hướng khách hàng

Việc hiểu rõ về thị trường và xu hướng của khách hàng khi kinh doanh bánh kem sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thành công. Hiện nay tại khu vực miền Trung, đặc biệt là ở Đà Nẵng dân số ngày càng gia tăng, chất lượng đời sống của người dân cũng được cải thiện. Nhu cầu sử dụng bánh kem sinh nhật, bánh kem cưới trong các dịp đặc biệt tăng cao, mặc dù có nhiều tiệm bánh đang hoạt động nhưng chưa đủ đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Do đó, mở tiệm bánh kem ở Đà Nẵng vẫn là một thị trường đầy tiềm năng và dễ mang lại lợi nhuận cao nếu bạn có kế hoạch kinh doanh và định hướng thị trường tốt.

Thói quen tiêu dùng của người dân hiện nay cũng khắt khe hơn, bên cạnh chất lượng thì yếu tố thẩm mỹ, vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng phục vụ cũng là yếu tố quyết định việc họ có chọn mua sản phẩm hay không. Việc nghiên cứu thị trường cùng xu hướng, thói quen tiêu dùng ở địa phương mà bạn muốn mở tiệm bánh kem sẽ giúp bạn tìm ra biện pháp thích hợp để đưa sản phẩm của mình vào thị trường một cách thành công.

2. Bí quyết thành công đến từ chất lượng

Kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào thì chất lượng cũng là yếu tố được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là trong lĩnh vực ẩm thực. Trước khi bắt đầu mở tiệm bánh kem, bạn cần có đầy đủ kỹ năng làm bánh kem thơm ngon và hấp dẫn cũng như những kỹ năng trang trí bánh theo xu hướng để đổi mới phong cách, thay đổi thực đơn theo mùa, theo yêu cầu của khách hàng và đáp ứng được thị hiếu của thị trường.

khoa hoc banh kem kinh doanh
Một khóa học làm bánh kem là cách giúp bạn nâng cao tay nghề, cập nhật những xu hướng trang trí bánh mới nhất để thu hút khách hàng.

Xu hướng luôn luôn thay đổi từng ngày, nếu bạn không bắt kịp những xu hướng này, tiệm bánh của bạn sẽ tụt hậu hơn so với các đối thủ và mất khách hàng mỗi ngày. Do đó, nếu bạn chưa biết cách làm bánh kem, hãy tham gia ngay một khóa học làm bánh tại trung tâm dạy làm bánh có uy tín để biết cách tạo nên những chiếc bánh kem thơm ngon. Nếu bạn đang sở hữu một tiệm bánh, hãy tham gia các lớp học làm bánh ngay từ bây giờ để nâng cao tay nghề, cập nhật những phương pháp làm bánh và kỹ năng trang trí bánh mới nhất để thu hút khách hàng và kinh doanh hiệu quả.

Học làm bánh kem cũng sẽ giúp bạn có thêm các kỹ năng về quản lý cửa hàng, tính toán chi phí, thực đơn, giá thành sao cho có lợi nhuận. Đồng thời có khả năng đưa ra thực đơn bánh kem mới theo mùa, tháng và tăng doanh thu cho tiệm bánh của bạn.

3. Lựa chọn nguồn cung cấp nguyên liệu làm bánh

Khi mở tiệm bánh kem, bạn cần phải xác định được cụ thể những dòng sản phẩm mà mình muốn kinh doanh để lựa chọn nguyên liệu làm bánh phù hợp. Từ đó, lựa chọn được nguồn cung cấp nguyên vật liệu an toàn, chất lượng nhất để tạo nên những chiếc bánh ngon và đạt tiêu chuẩn. Việc lựa chọn được đơn vị cung cấp nguyên liệu để hợp tác lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh khi phải đổi trả nguyên vật liệu,...

nguyen lieu lam banh kem
Lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu làm bánh an toàn, chất lượng để hợp tác lâu dài.

4. Marketing phù hợp

Để đưa sản phẩm và thương hiệu tiệm bánh của bạn đến gần hơn với khách hàng, marketing là điều không thể thiếu. Bạn có thể quảng cáo tiệm bánh của mình thông qua các hình thức đơn giản như đăng thông tin trên Facebook, Instagram, chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng mới, tạo trang riêng trên các website uy tín về ẩm thực như Foody, địa chỉ ăn uống, lập website riêng để bán hàng online,...

Bên cạnh đó, những chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt cũng là những cách marketing đem lại hiệu quả cao cho cửa hàng của bạn khi kinh doanh tiệm bánh kem.

Kinh doanh mở tiệm bánh kem có lợi thế là vốn ít, nhanh hoàn vốn và lợi nhuận cao. Tuy nhiên nó cũng có nhiều rủi ro và đòi hỏi sự đầu tư khá nhiều về công sức. Nếu bạn yêu thích làm bánh, muốn sở hữu cho mình một tiệm bánh kem kinh doanh có hiệu quả thì hãy tham khảo những gợi ý mà chúng tôi chia sẻ nhé. Chúc bạn mở tiệm bánh và kinh doanh thành công!

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc về khóa học làm bánh kem, học phí và những kinh nghiệm kinh doanh bánh kem hiệu quả.

Đăng ký để đ

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline:0988 580 240
zalo