Hướng dẫn pha cà phê cappuchino bằng máy đơn giản đẹp mắt - TOMATO Việt Nam

Hướng dẫn pha cà phê cappuchino bằng máy đơn giản đẹp mắt

02:59 12/03/2019
Hướng dẫn pha cà phê cappuchino bằng máy đơn giản đẹp mắt


 

Cappuchino trở thành món đồ uống được rất nhiều bạn trẻ yêu thích không chỉ bởi hương vị và cà phê thơm ngon mà cappuchino còn có những cách trang trí hết sức độc đáo. 

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các pha cà phê cappuchino bằng máy đơn giản nhanh chóng mà cũng đảm bảo được độ sánh, đều vị cho cốc cà phê. 

Hướng dẫn pha cà phê cappuchino ngon bằng máy:

Làm cappuchino có vẻ đơn giản, nhưng rất khó để tạo hương vị đặc trưng đúng vị như mong muốn. Điều quan trọng cần nhớ khi pha chế là có hai giai đoạn: nạp không khí – barista gọi là “stretching”, và làm sữa – barista gọi là “texturing”. Bạn cần cả hai để có thể làm dạng sữa bạn thích và tạo ra nghệ thuật cafe tuyệt vời.

Để sở hữu cách pha cà phê cappuchino nhanh, ngon bằng máy pha cà phê, bạn nên tham khảo công thức dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế cafe cappuchino gồm có: 250ml sữa thanh trùng, để lạnh 1-3 độ C

Bước 1: Cho sữa tươi vào ca đánh sữa. Ca sữa để thẳng đứng và kéo vòi hơi ra một góc 30 độ so với mặt sữa. Khởi động vòi đánh sữa của máy pha cà phê Espresso và tạo lớp bọt sữa (foam). Khi nhiệt độ sữa đạt 100 độ F tương đương 40 độ C (hoặc lượng bọt trong ca dâng lên gấp đôi so với lượng sữa ban đầu) thì cho dừng lại.`

Bước 2: Khi foam sữa đạt được mức độ như mong muốn, vẫn để vòi đánh sữa vừa đủ ngập trong sữa và tạo độ xóay theo chiều kim đồng hồ. Dừng lại khi nhiệt độ sữa đạt 140-150 độ F (60-65 độ C)

Bước 3: Sau khi đánh sữa xong, bạn nên xả một ít hơi nước vào khay thoát nước. Mục đích của việc này là làm sạch phần bên trong vòi. Sau đó dùng khăn ẩm sạch lau vòi đánh sữa cẩn thận. Nếu không có bước xả – lau này, sữa sẽ khô cứng lại trên vòi gây mất vệ sinh cho những đợt đánh sữa kế tiếp, và lâu ngày sẽ gây ra nghẹt vòi đánh sữa.

Bước 4: Từ từ đổ sữa vào ly Espresso, phải cứng tay để dòng sữa luôn đều đặn và có những nét tạo hình như bạn mong muốn

Trang trí cappuchino không quá khó, bạn nên tham khảo cách vẽ cappuchino đơn giản bằng tăm nhỏ. Hoặc ngay trong khi rót kem vào ly, bạn cũng có thể tạo ra được hình những chiếc lá hay trái tim. Tuy nhiên, cách thức làm này phức tạp hơn đôi chút nên bạn phải bỏ công nghiên cứu thật kĩ.

Chúc các bạn thành công!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline:0988 580 240
zalo