Làm sao để kinh doanh kem tươi cầm chắc thành công? - TOMATO Việt Nam

Làm sao để kinh doanh kem tươi cầm chắc thành công?

03:57 13/03/2019
Làm sao để kinh doanh kem tươi cầm chắc thành công?

 


Kem là món đồ ăn yêu thích của nhiều thế hệ. Nếu bạn đang có ý định mở quán kinh doanh kem tươi các loại như: ly kem, cốc kem, hộp kem, lẩu kem,… trong thời gian sắp tới hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm mở quán của  mình.


1. Mở một quán kinh doanh kem tươi cần bao nhiêu vốn?

Một mô hình quán kem nhỏ sẽ giúp bạn khởi nghiệp dễ dàng hơn là quy mô to. Bạn nên thử sức ở mức độ dễ trước, nếu thuận lợi thì có thể mở rộng về sau. Tránh bắt đầu ở mức độ khó, nếu gặp bất lợi thì bạn sẽ không xoay chuyển kịp tình thế đâu. Với một mô hình nhỏ, nguồn vốn bạn cần chuẩn bị dao động từ 50 – 100 triệu đồng. Số tiền này được chi cho các khoản sau:

- Tiền đặt cọc và thuê mặt bằng – cửa hàng kinh doanh
- Tiền sửa chữa, trang trí làm đẹp cho cửa hàng.
- Tiền mua sắm các dụng cụ làm kem, bàn ghế, tủ kệ trưng bày.
- Tiền sắm các trang bị, vật dụng, máy móc làm kem, tủ đông cho kem, cốc, ly, đĩa đựng kem, nguyên liệu làm kem và những loại thiết bị khác.
- Nguồn tiền dự phòng riêng để chuẩn bị cho những tháng đầu khi kinh doanh chưa hoàn vốn.

2. Kinh nghiệm chọn mặt bằng, trang trí quán giúp hút khách:

Nếu bạn có ít vốn thì nên chọn mặt bằng vừa phải, không cần quá lớn. Nên chọn địa điểm kinh doanh ở gần trường học, trung tâm mua sắm, chợ, siêu thị, công viên, khu vui chơi giải trí,… bởi đây là những địa điểm có nhiều giời trẻ là đối tượng chính mà chúng ta muốn hướng đến. Quan trọng nhất: quán luôn sạch sẽ, thoáng đãng, khô ráo để khách có thể yên tâm ăn uống, nghỉ ngơi.

- Đối với quán có quy mô nhỏ, hãy trang trí quán theo phong cách dễ thương, trẻ trung. Nên kết hợp âm nhạc và ăn uống để phù hợp với sở thích của giới trẻ.

- Nhưng với những quán kem có quy mô lớn thì cần đề cao sự sang trọng, thoải mái. Ngoài mạng wifi, bạn hãy trang trí quán bằng cây cảnh, tranh ảnh. 

3. Chọn nguồn nguyên liệu cho kinh doanh kem tươi:

Khi mới bắt đầu mở quán kem, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về tất cả những dòng kem hiện có trên thị trường và bí quyết làm kem. Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách thức bảo quản kem trước khi bắt đầu mở tiệm kinh doanh để tránh xảy ra vấn đề về chất lượng.

Làm sao để kinh doanh kem tươi cầm chắc thành công?

Cần phải tìm hiểu kỹ về nguồn nguyên liệu đầu vào thật đảm bảo, chất lượng và có giá cả hợp lý. Có thể tìm kiếm các nguồn cung cấp trên mạng, thông qua các website, forum, group Facebook. Sau đó, hãy đến tận nơi và khảo sát để nắm rõ được tình hình.

Tomato Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp bột làm kem tươi Onemore - thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp kem ly hộp nhựa 3 lít với hơn 10 hương vị khác nhau, đáp ứng tốt mọi khẩu vị của khách hàng. 

4. Xây dựng kế hoạch hoạt động cho quán:

Bạn nên lập bảng thống kê đầy đủ các thiết bị, nguyên liệu, vật dụng cần phải mua và lên phương án thay thế dự phòng nếu có vấn đề. Quan trọng nhất, hãy xây dựng bảng kế hoạch thu – chi chính xác các khoản của cửa hàng để cuối tháng có được sự tổng quan lỗ, lãi rõ ràng nhất.

Ngoài ra, hãy đầu tư một khoản cho việc quảng cáo cửa hàng của bạn. Có thể là quảng cáo thương hiệu trên Facebook hoặc các trang địa điểm ăn uống như Foody, Lozi,… để tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới đến với quán bạn trong những ngày nắng nóng. Đồng thời bạn có thể kết hợp các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng để củng cố thương hiệu của quán.

Chúc các bạn thành công!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline:0988 580 240
zalo