Làm sao để kinh doanh quán cà phê luôn đông khách? - TOMATO Việt Nam

Làm sao để kinh doanh quán cà phê luôn đông khách?

03:06 27/02/2019
Làm sao để kinh doanh quán cà phê luôn đông khách?

 


Để kinh doanh đồ uống quán cà phê hiệu quả bạn phải luôn có những khách hàng mới đồng thời có được những khách hàng quen thuộc với quán. Vậy làm sao để quán cà phê luôn đông khách hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.


1. Xác định đối tượng khách hàng:

Khi lên kế hoạc kinh doanh cho cửa hàng các chủ quán cần định hình cho mình một tập hợp khách hàng trọng tâm để tậm trung phục vụ. Về cơ bản người ta thường phân gia 2 nhóm đó là: Khách hàng trung niên và khách hàng trẻ tuổi. Những khách hàng trẻ tuổi có khuynh hướng ưa chuộng những nơi có decor bắt mắt hơn là chất lượng đồ uống còn đối với nhóm trung niên thì ngược lại. 

Nếu bạn nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng và gây ấn tượng về chất lượng đồ uống, thì chắc chắn họ sẽ quay lại trong những lần tiếp theo. Để nắm bắt được tâm lý khách hàng bạn tìm hiểu nhu cầu, cập nhật xu hướng, hoặc có thể khéo léo xin ý kiến, cảm nhận của khách hàng khi tới quán để điều chỉnh cho phù hợp. 

2. Chất lượng của nguyên liệu pha chế:

Bạn không thể pha một cốc cà phê ngon bằng những nguyên liệu không ngon. Bởi vậy mua nguyên liệu pha chế quán cà phê ở những nơi đảm bảo uy tín là rất quan trọng. 

Bên cạnh đó bạn cũng cần cập nhật menu cho quán vào những thời điểm thích hợp:

Nếu quán hoạt động trong thời gian dài mà chỉ tuân thủ theo 1 menu từ đầu đến cuối thì rất dễ gây nhàm chán cho khách. Bạn có thể cập những những món đồ uống hới hoặc tự mình nguyên cứu thử pha chế với các lợi nguyên liệu khách nhau. Dù theo xu hướng nào thì bạn cũng cần lưu ý vào mua đông khách sẽ có nhu cầu về đồ uống giữ nhiệt làm ấm cơ thể, còn vào mùa hè thì đồ uống mang tính chất giải khát. 


3. Có những hình thức quảng cáo để thu hút khách hàng:

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay đặc biệt là mạng xã hội thì việc đưa thông tin đến với khách hàng không hề khó khăn. Bạn có thể quay video,chụp hình, hoặc đăng review tốt của những khách hàng từng ghé thăm, bạn cũng có thể quảng cáo dựa trên những xu hướng hiện tại  để giới thiệu quán của mình chắc chắn bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng.  nào?


4. Khuyến mại nhằm thúc đẩy lượng khách hàng

Đây luôn là cách thu hút khách hàng nhất, đặc biệt còn làm tăng độ trung thành của khách hàng. Sử dụng Gift Voucher là cách để khiến khách hàng quay lại quán vào lần sau có tỉ lệ thành công khá cao. Tùy từng thời điểm, tùy từng giai đoạn mà chủ quán có thể áp dụng các chương trình khuyến mại khác nhau.  Bạn cũng cần tính toán hợp lý những chương trình khuyến mại để cân bằng chi phí, cũng như tránh khuyến mại chống chéo  gây nhiễu loạn thông tin đối với khách hàng. 

5. Không gian quán nên thiết kế ấn tượng và bắt mắt:

Chỉ cần một chút gì đó đổi mới không gian quán cà phê cũng có thể khiến khách quen cảm thấy thú vị, trong khi còn góp phần thu hút khách mới nhiều hơn. Bạn có thể sử dụng những chậu câu nhỏ, làm mới những đồ đã cũ, hoặc một vài cuốn sách cũng sẽ là điểm nhấn đối với khách hàng. 


Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả và thành công hơn. 
 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline:0988 580 240
zalo