Mẹo làm sữa chua dẻo vị trà xanh đúng chuẩn ngoài hàng - TOMATO Việt Nam

Mẹo làm sữa chua dẻo vị trà xanh đúng chuẩn ngoài hàng

05:24 24/04/2019
Mẹo làm sữa chua dẻo vị trà xanh đúng chuẩn ngoài hàng

 

Sữa chua và trà xanh là hai nguyên liệu rất dễ tìm và cả hai đều có những tác dụng tốt đối với sức khỏe. Sữa chua dẻo vị trà xanh có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, thúc đây quá trình tiêu hóa góp phần giúp giảm cân hiệu quả, còn trà xanh có tác dụng chống lão hóa giúp trẻ lâu cũng như tái tạo da giúp bạn luôn có làn da tươi trẻ. Việc kết hợp hai nguyên liệu tuyệt vời này làm nên món sữa chua dẻo trà xanh vô cùng ngon và hấp dẫn, vì thế Tomato Việt Nam sẽ giới thiệu cách làm sữa chua dẻo trà xanh cho các bạn ngay bây giờ

Nguyên liệu để làm sữa chua dẻo trà xanh gồm

- 2 hộp sữa chua

- 1 hộp sữa đặc

- 2 bịch sữa tươi

- 4gr Bột trà xanh

- 40gr Genatin

- Đường

Cách làm sữa chua dẻo trà xanh

Bước 1: Pha hỗn hợp sữa

Cho một hộp sữa đặc cùng với khoảng 700ml nước đun sôi để nguội vào tô và khuấy đều, sau đó tiếp tục cho hai bịch sữa tươi không đường, 2 hộp sữa chua và khuấy đến khi hỗn hợp sữa được trộn đều.

Bước 2: Ủ sữa chua

Cho hỗn hợp sữa đã pha vào các lọ thủy tinh kín, và mang đi ủ. Bạn hãy chuẩn bị trước nước đun sôi, để ngay sau khi xếp các lọ thủy tinh chứa hỗn hợp sữa vào thùng xốp tiến hành đổ nước có nhiệt độ 60-70 độ C ngập khoảng 2/3 lọ, nhanh chóng đậy kín thùng lại, ủ trong khoảng 6- 8 tiếng thì bạn sẽ có những cốc sữa chua vô cùng thơm ngon .

Bước 3: Làm sữa chua trà xanh

Sau 6-8h cho sữa chua đã được ủ ra tố lớn , tiến hành hòa tan 4gr bột trà xanh vào 150ml nước rồi để lắng cặn và lọc hai lần rồi gạn lấy nước trà , sau đó cho vào tô đựng sữa chua và trộn đều.

Chú ý: Với cách làm sữa chua dẻo trà xanh bạn không cần cho quá nhiều bột trà vì khi cho quá nhiều thì làm cho sữa chua có vị đắng và chát bạn nhé!

Bước 4: Làm sữa chua dẻo

Bạn cho nước đủ ướt 40gr bột genatin đợi trong vòng 5 phút đến khi bột trong thì mang đi hấp cách thủy. Tiến hành hấp cách thủy khoảng 10 phút genatin tan hoàn toàn.

Tiến hành trộn đều genatin vừa hấp và sữa chua trà xanh, tiến hành khuấy đều , sau đó cho hỗ hợp ra khuân và để trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1-2 h đến khi sữa chua đông lại

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Với những bước làm không quá phức tạp và nguyên liệu đơn giản, bạn đã làm ra món sữa chua dẻo trà xanh với vị dẻo thơm của sữa chua hòa cùng vị chát chát của trà xanh thật là tuyệt vời.Cùng nhau thưởng thức thôi!.

Từ những chia sẽ về cách làm sữa chua dẻo trà xanh vừa rồi của Tomato Việt Nam hi vọng sẽ giúp cho sổ tay nhỏ của các bạn thêm một món mới lạ cũng không kém phần hấp dẫn để các bạn trổ tài trong hè này.

 

Công ty cổ phần sản xuất và thương mại TOMATO Việt Nam

Địa chỉ: H34 đường Ngô Thì Nhậm, Phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Số điện thoại: 0967 990 269 - 0988 580 240

Mail: nguyenbatoiuce@gmail.com

Website: https://tomatovietnam.com/

binh-luan

Hello World! https://586nzo.com?hs=5e4314f16a9c978bc9c3623aa43e7b8b&

28 November, 2022 05:14 AM
i1fpuu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline:0988 580 240
zalo