Sữa chua dẻo xắt miếng đốn tim người dân tại Hà Nội - TOMATO Việt Nam

Sữa chua dẻo xắt miếng đốn tim người dân tại Hà Nội

05:11 24/04/2019
Sữa chua dẻo xắt miếng đốn tim người dân tại Hà Nội

Sữa chua dẻo xắt miếng Hà Nội hay còn được biết đến với cái tên gọi khác là sữa chua dẻo, đang là món ăn phổ biến đối với giới trẻ tại Sài Gòn và Hà Nội. Sữa chua dẻo là loại sữa chua được làm đông lại ở mức mềm dẻo đủ để xắt miếng, trên đó là trái cây tươi hoặc xôi nếp cẩm.

Từ lâu tại Hà Nội đã có món ăn giải khát này, nổi tiếng ngon là quán sữa chua dẻo xắt miếng ở góc phố Hàng Nón. Vào mùa Hè, quán ở phố Hàng Nón phục vụ khách không kịp. Quán này lúc đầu là quán cà phê chứ không phải là quán chuyên bán các món ăn vặt, sau thấy món sữa chua dẻo xắt miếng được nhiều người ưa thích, nên quán cà phê đã gần như trở thành chuyên bán món ăn giải khát này.

Theo lời vị khách từng thưởng thức món sữa chua dẻo xắt miếng tại Hà Nội, gọi đây là món ăn giải khát, thật đúng cho món ăn này tại Hà Nội, nơi quanh năm khí hậu nóng nực. Thưởng thức ly sữa chua dẻo xắt miếng tại quán ở Hà Nội, địa điểm nói trên, chúng tôi hiểu lý do quán được đông đảo thực khách chiếu cố.

Sữa chua tại quán rất dẻo, được xắt ra thành từng miếng nhỏ vuông vức. Ly sữa chua dẻo xắt miếng chế biến để phục vụ khách lần lượt như sau: những cục đá nhỏ ở đáy ly, lớp trên là những miếng sữa chua dẻo, lớp trên cùng là si-rô quất (cũng gọi là si-rô việt quất) hoặc xôi nếp cẩm (cũng gọi là nếp than). Tỷ lệ sữa chua dẻo xắt miếng và si-rô quất hoặc xôi nếp cẩm luôn giữ thăng bằng, không chênh lệch nhau là mấy.

Thực khách thưởng thức ly sữa chua dẻo xắt miếng không dầm nát những miếng sữa chua dẻo, mà dùng thìa muỗng xắn nhỏ, đưa lên miệng nhâm nhi, để thấy hương vị thơm ngon, mát lạnh của món ăn này.

Theo lời giải thích của người chế biến món sữa chua dẻo xắt miếng tại quán, thì sữa chua được làm đông lại ở mức mềm dẻo đủ để xắt miếng; đây là việc khó, vì phải canh chừng sao cho sữa chua đủ độ dẻo. Và thay vì cho lớp xôi nếp cẩm, thực khách ưa thích thứ trái cây tươi nào, quán sẽ thực hiện, xếp lớp trái cây ấy. Cuối cùng là lớp si-rô quất rưới lên trên hết, ly sữa chua dẻo xắt miếng trông thật ngon lành hấp dẫn.

Chúng tôi ưa thích món ăn giải khát này, với nguyên liệu chủ yếu là sữa chua, tức yaourt, một món ăn an lành và bổ dưỡng, rất tốt cho việc tiêu hóa của đường ruột, dạ dày.

Có người giải thích, sữa chua góp phần tạo men cho dạ dày. Món ăn sữa chua dẻo xắt miếng là thức ăn giải khát thích hợp với người Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung rất thích hợp với món sữa chua xắt miếng này.

 

Công ty cổ phần sản xuất và thương mại TOMATO Việt Nam

Địa chỉ: H34 đường Ngô Thì Nhậm, Phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Số điện thoại: 0967 990 269 - 0988 580 240

Mail: nguyenbatoiuce@gmail.com

Website: https://tomatovietnam.com/

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline:0988 580 240
zalo