Cách chọn ly cực chuẩn sử dụng trong quán cà phê - TOMATO Việt Nam

Cách chọn ly cực chuẩn sử dụng trong quán cà phê

09:42 07/03/2019
Cách chọn ly cực chuẩn sử dụng trong quán cà phê


 Một trong những yếu tố quan trọng khi kinh doanh quán cà phê trà sữa đó là lựa chọn các loại cốc, ly phù hợp với mỗi loại thức uống như cocktail, mojito, sinh tố, trà sữa,…. Nếu bạn biết sử dụng các loại ly đúng cách sẽ giúp tăng thêm độ hấp dẫn của đồ uống đồng thời giảm bớt những khuyết điểm trong pha chế. 

Hiên nay có rất nhiều các kiểu ly khác nhau đa dạng về kích thước, chất liệu và tiện dụng cho quá trình thưởng thức đồ uống. Dưới đây là một số mẫu được sử dụng phổ biến. 

Các loại ly thường được sử dụng trong quán cà phê:

Đối với cà phê truyền thống bạn có nhiều ly đẹp để lựa chọn thông thường, cách pha chế cà phê số lượng nhiều sẽ sử dụng ly San Marino, ly dáng cao để bạn có thể hòa tan cà phê với lượng đá thích hợp. Ngoài ra, sử dụng quán café có thể phục vụ với loại ly Rock ngắn vừa phải.

** Ly café Espresso: Café Espresso thông thường phục vụ theo shot, một shot Espresso khoàng 25 – 30ml. Tùy vào khẩu vị uống của từng khách, đa phần người Việt Nam uống “one shot” nhiều nhất. Ly café Espresso được đặt trên đĩa nhỏ, cùng một chiếc bánh cookie, hoặc một túi đường nhỏ và một ly nước lọc nhỏ cho khách thưởng thức cùng.

Cách chọn ly cực chuẩn sử dụng trong quán cà phê

** Ly sứ uống Cappuccino - Latte: Barista sẽ tạo hình bằng bọt sữa trên bề mặt café, loại đồ uống này cần được giữ ấm khi thưởng thức. Nên lựa chọn ly có miệng tròn vun lên, chất liệu bằng sứ, có quai cầm.

** Ly đồ uống đá xay: Sử dụng ly thủy tinh có ngấn cao 420ml hoặc ly thủy tinh dáng loe cao 435ml để dễ dàng xịt kem tươi lên trên miệng ly.

Cách chọn ly cực chuẩn sử dụng trong quán cà phê

** Ly uống soda: Ly thủy tinh Royal dáng cao hoặc ly thủy tinh dáng eo Imperial có dung tích khoảng 300 – 350ml. Bởi vì loại thức uống này trông khá đơn giản, sử dụng các loại ly nghệ thuật, thon gọn, uyển chuyển để tạo nên độ hấp dẫn cho đồ uống.

Cách chọn ly cực chuẩn sử dụng trong quán cà phê

** Ly uống sinh tố/smoothie/nước ép: Đối với các loại thức uống bổ dưỡng, nguyên chất bạn nên sử dụng loại ly hẹp, mỏng, cao. Vừa tiết kiệm giá cost của sản phẩm, vẫn đảm bảo cảm giác đồ uống không bị quá ít. Một số loại ly: ly thủy tinh Viva cao (420ml), ly thủy tinh Tiara (395ml), ly thủy tinh Royal dáng cao (355ml), ly sinh tố sọc (340ml),…

** Ly nhựa: Hiện nay, các quán café sử dụng ly nhựa rất nhiều vì tiện cho khách mua mang đi, cảm giác sạch sẽ và giá thành hợp lí. Điều quan trọng hơn đó là tiết kiệm thời gian rửa ly, dành thời gian nhiều để chăm sóc khách hàng, phục vụ nước uống,... Ly nhựa chỉ sử dụng đối với các loại đồ uống lạnh. Nên lựa chọn loại ly nhựa có chất lượng tốt.

** Ly giấy: Dành cho một số loại thức uống nóng, hoặc nước đậm màu. Bởi vì khi sử dụng ly thủy tinh uống café, sau một thời gian dài đồ uống đậm màu sẽ làm ngả màu ly. Sử dụng ly giấy tuy thân thiện với môi trường nhưng độ bền khi sử dụng thường ly dễ bị rách, móp méo,…

Trên đây là một số loại ly được sử dụng phổ biến ngoài ra bạn cũng có thể sáng tạo để có thể sử dụng các loại ly khác để tạo ấn tượng hơn với khách hàng khi thưởng thưởng đồ uống. 

Bạn có thể quan tâm:

>> Nguyên liệu pha chế cà phê take away

>> Một số mẹo trang trí đồ uống bắt mắt

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline:0988 580 240
zalo