SO SÁNH WHIPPING CREAM, TOPPING CREAM VÀ KEM BÉO - TOMATO Việt Nam

SO SÁNH WHIPPING CREAM, TOPPING CREAM VÀ KEM BÉO

08:54 06/03/2019
SO SÁNH WHIPPING CREAM, TOPPING CREAM VÀ KEM BÉO

 

Kem tươi là thành phần không thể thiếu trên những chiếc bánh ngọt xinh xắn. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại kem tươi nếu bạn chưa hiểu rõ về chúng để có thể sử dụng đúng cách hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi. 

Whipping Cream, Topping cream và Kem béo là 3 nguyên liệu làm bánh phổ biến nhất chúng giúp bạn dễ dàng hơn trọng việc chuẩn bị các công thức chế biến cũng như sử dụng đúng công dụng của từng loại cho từng loại bánh cụ thể.


1. Kem béo thực vật

Kem béo thực vật còn có tên gọi kem béo thực vật Rich’s Non – Dairy Creamer. Thành phần không có sữa hoặc chất béo từ thực vật, chỉ gồm nước, siro bắp, dầu cọ đã hydro, hương tổng hợp và vài dẫn xuất từ sữa.

kem béo thực vật

>> Tham khảo thêm: Cách dùng kem béo thực vật

- Đặc điểm: Kem béo có vị kem Vanilla, nhuyễn và béo mịn tan ngay trong miệng, có màu trắng pha vàng nhẹ.
-  Ưu điểm: Tiện lợi và dễ dử dụng, độ bền cao, không bị phân hủy khi nấu ở nhiệt độ cao và hàm lượng chất béo bằng 0. Kem béo là một sản phẩm rất đa năng, được sử dụng trong nhiều công thức kem tươi và các thức uống lạnh.
- Nhược điểm: Nếu sử dụng quá nhiều sẽ khó kiểm soát độ béo của món ăn.
- Bảo quản: Giữ đông hoặc giữ mát trong tủ lạnh.
- Ứng dụng: Kem béo được sử dụng để pha các thức uống như trà, cafe, sinh tố… Là nguyên liệu chính thay cho bột béo trong món đá xay, dùng để chế biến các món bánh. Và đặc biệt kem béo còn được dùng trong các món súp.

2. Whipping cream

Một số người thường nhầm giữa Whipped cream và Whipping cream, thực chất Whipped Cream là loại kem đã đánh bông, Whipping Cream là loại tự đánh bông.

- Đặc điểm Whipping Cream: có độ ngọt vừa phải, có màu trắng ngà, có mùi thơm béo nhẹ, khả năng nhuộm màu thực phẩm khá tốt nhưng với loại màu tự nhiên thì chỉ kết hợp được với dạng bột. Whipping Cream không chứa đường do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất và có chỉ số béo từ 38 – 40%.

- Ưu điểm: không chứa đường nên có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người. Chất lượng và độ ngon của Whipping Cream ngon hơn hẳn với Topping Cream.

- Nhược điểm: Nhiệt độ tan chảy của Whipping Cream nhanh hơn so với Topping Cream vì nó được chiết xuất từ sữa. Và Whipping Cream cũng có giá thành khá cao so với các loại khác.

- Ứng dụng: được sử dụng trong nhiều loại món tráng miệng như: Pudding, Caramen, bánh táo, bánh Mousse…

- Bảo quản: Thời gian bảo quản từ 5 – 7 ngày, tùy vào nhiệt độ tủ lạnh. Sau khi sử dụng bạn nên bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh, thỉnh thoảng bạn nên lấy Cream ra trộn lên vài lần để kem không bị đông ở đáy.

3. Topping cream:

Loại kem này có tên đầy đủ  là Non – Dairy Topping Cream. Thuộc nhóm thực phẩm ít béo vì là có thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)…

- Đặc điểm: Topping cream có độ ngọt vừa phải, có màu trắng tinh lại chịu nhiệt rất tốt, khả năng nhuộm màu thực phẩm khá tốn màu vì chúng có màu rất trắng, có mùi hương liệu không có mùi thơm của sữa. Và không có độ ngon bằng Whipping Cream.

- Ưu điểm: Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí và ít chảy hơn so với Whipping Cream. Thời gian bảo quản lâu hơn so với các loại khác và có giá thànhtương đối thấp, hợp lý.

- Nhược điểm: Làm giảm bớt đi độ béo ngậy của kem, nhưng trong Topping Cream đã có sẵn lượng đường nên việc thêm độ ngọt là hạn chế.

- Ứng dụng: Topping Cream chủ yếu được dùng để phủ và trang trí bánh hoặc một số loại Topping Cream có tác dụng thay thế Whipping Cream khi làm bánh Mousse.

Bảo quản: Topping Cream được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản khoảng 3 tháng hoặc nhiều hơn, tùy theo nhiệt độ tủ lạnh.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có những thông hữu ích để sử dụng những loại nguyên liệu này phù hợp với từng loại đồ ăn thức uống 
 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline:0988 580 240
zalo